Hội nghị Đối thoại định kỳ với người đứng đầu đơn vị lần thứ nhất, năm học 2023-2024 tại Trường THPT Bảo Lâm

Chủ nhật - 17/03/2024 23:53

Với mục tiêu hướng về đoàn viên, người lao động; Công đoànTrường THPT Bảo Lâm đã tổ chức buổi đối thoại định kỳ với người đứng đầu đơn vị lần thứ nhất, năm học 2023 -2024. Đây là một trong những hoạt động thường niên được Nhà trường và các tổ chức đoàn thể phối hợp thực hiện, nhằm thể hiện tinh thần công khai, dân chủ; bản thân mỗi công đoàn viên được bày tỏ tâm tư, nguyện vọng trước Ban giám hiệu nhà trường, để cùng tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Đối thoại diễn ra trong thời gian từ 15h30 đến 17h00, ngày 9/9/2023 tại Hội trường Trường THPT Bảo Lâm

Hình 1: Hội trường Trường THPT Bảo Lâm

Tham dự buổi đối thoại có đồng chí Phạm Trung Thành – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng với sự tham gia của hơn 90 công đoàn viên. Trong buổi đối thoại, các câu hỏi của cán bộ, giáo viên, nhân viên được gửi tới Hiệu trưởng tập trung chủ yếu vào các vấn đề: Giáo viên có nhu cầu mượn cơ sở vật chất trong nhà trường để dạy thêm; mức đóng góp tiền tham quan, du lịch hàng tháng; công tác thi đua, khen thưởng; quy trình nâng lương trước thời hạn.

Hình 2. CB-GV-CVN nhà trường

Đồng chí Hiệu trưởng đã lần lượt trả lời các câu hỏi của công đoàn viên với thái độ thẳng thắn, trên tinh thần dân chủ, cởi mở và lắng nghe, chia sẻ với công đoàn viên. Những câu trả lời của đồng chí cũng rất thuyết phục có kèm theo các công văn hướng dẫn chỉ đạo của các cấp, tạo điều kiện thuận lợi cho các công đoàn viên có thể tìm hiểu sâu hơn về vấn đề.

Hình 3. Đồng chí Phạm Trung Thành – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường

Kết thúc buổi đối thoại, công đoàn viên đã có lời giải cho những trăn trở của mình. Có thể nói, hoạt động đối thoại với Hiệu trưởng ngay từ đầu năm học sẽ tạo niềm tin tưởng, phấn khởi cho công đoàn viên; giúp cho sự đồng thuận giữa Ban Giám hiệu và viên chức, người lao động ngày càng được nâng cao. Đó là yếu tố quan trong, quyết định thành công của nhà trường năm học 2023 – 2024.