CĐCS TRƯỜNG THPT BẢO LÂM TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG VĂN NGHỆ - THỂ THAO KỶ NIỆM 41 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982 - 20/11/2023).

Chủ nhật - 17/03/2024 23:45

“Có một nghề bụi phấn bám đầy tay.

Ta vẫn gọi là nghề cao quý nhất.

Có một nghề không trồng cây vào đất.

Mà cho đời những đóa hoa thơm”.

(Đinh Văn Nhã)

Vâng đó chính là nghề Nhà giáo. Hằng năm, cứ mỗi khi gió heo may về với một chút hanh hao se lạnh, tia nắng vàng cuộn mình trong những chiếc lá khô, tháng 11 về với bao thương nhớ, bao nỗi niềm bồi hồi, xao xuyến, ngay lúc này đây, tất cả chúng ta đều hướng về ngày 20/11: ngày tôn vinh các Nhà giáo Việt Nam.

Hòa chung không khí phấn khởi của ngành giáo dục trong cả nước Kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023), Công đoàn Trường THPT Bảo Lâm phối hợp với Nhà trường tổ chức các hoạt động văn nghệ - thể thao để chào mừng ngày lễ trọng đại này.

Đúng 7h45’, ngày 19/11/2023, hơn 90 CĐV đã có mặt đông đủ tại sân bóng chuyền để giao lưu bóng chuyền Nam – Nữ giữa các tổ công đoàn trong nhà trường.

Hình 1: CB-GV-CNV nhà trường

Mở đầu chương trình là tiết mục nhảy dân vũ do CLB văn nghệ của giáo viên nữ trình bày, đây là tiết mục thể hiện được sự gắn kết giữa các CĐV nữ trong nhà trường.

Hình 2: CLB văn nghệ

Tiếp theo, trên sân bóng chuyền 1+ 2 diễn ra các cặp đấu bóng chuyền hơi của giáo viên nữ giữa các tổ ghép: Tổ Sử - Địa – CD + VP gặp tổ Hóa – Sinh + TD – QP – Tin; Tổ Văn + Ngoại ngữ gặp tổ Toán + Lý

Đối với bóng chuyền Nam cũng chia làm bốn đội cân sức, cân tài: Đội 1 – Đội 2; Đội 3 – Đội 4 để đấu loại trực tiếp.

Hình 3 + Hình 4: Đội bóng chuyền Nam

Các cầu thủ của hai đội thi đấu với tinh thần thể thao cao thượng, nhiệt tình, trung thực, tạo được nét đẹp văn hoá trong thể thao, cống hiến cho khán giả những pha bóng đẹp mắt, thu hút sự theo dõi, cổ vũ nhiệt tình của đông đảo công đoàn viên.

Sau gần 2 tiếng đồng hồ thi đấu, BTC đã xác định được đội vô địch: Bóng chuyền Nữ: Tổ Hóa – Sinh + TD – QP – Tin; Bóng chuyền Nam: Đội 4; Giải Nhì bóng chuyền Nữ: Tổ Văn + Ngoại ngữ; Giải Nhì bóng chuyền Nam: Đội 1; Giải Ba bóng chuyền Nữ: Tổ Sử - Địa – CD + VP; Giải Ba bóng chuyền Nam: Đội 3; Giải KK bóng chuyền Nữ: Tổ Toán + Lý; Giải KK bóng chuyền Nam: Đội 2

Hình 5: Trao Giải Vô địch cho hai đội Nam - Nữ

Hình 6: Trao Giải Nhì cho hai đội Nam - Nữ

Hình 7: Trao Giải Ba cho hai đội Nam - Nữ

Hình 8: Trao Giải KK cho hai đội Nam - Nữ

Nằm trong chuỗi hoạt động kỉ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, một số hoạt động khác cũng diễn ra sôi nổi: Công đoàn cơ sở cùng với chuyên môn Nhà trường phát động phong trào thi đua dạy tốt - học tốt; thao giảng, dự giờ thăm lớp; hưởng ứng tuần lễ áo dài.

Hình 9: CĐV Tổ Toán

Đối với các em học sinh Trường THPT Bảo Lâm, nhân dịp 20/11 các em đã tích cực tham gia phong trào văn nghệ - thể thao và đạt thành tích rất tốt: Đội bóng chuyền Nam – Nữ đều giành chức vô địch tại giải bóng chuyền nam, nữ học sinh THPT huyện Bảo Lâm lần thứ nhất, năm 2023.

Hình 10 + 11: Đội bóng chuyền Nam – Nữ hs giành chức vô địch

Đặc biệt các em đã tích cực tập luyện, chuẩn bị kĩ lưỡng các tiết mục văn nghệ để biểu diễn trong đêm liên hoan văn nghệ của Nhà trường. Những bài hát, lời ca là những món quà tinh thần ý nghĩa, những lời tri ân sâu sắc của các em học sinh gửi tới Quý thầy (cô) giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, đồng thời giáo dục và làm đẹp thêm giá trị nhân văn của dân tộc “Tôn sư trọng đạo” trong mỗi học sinh của nhà trường.

Hình 12: HS diễn văn nghệ chào mừng 20/11

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, thay mặt BCH Công đoàn Trường THPT Bảo Lâm, chúng tôi xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến Quý Thầy (cô) giáo trong tập thể sư phạm trường THPT Bảo Lâm nói riêng, Quý Thầy (cô) giáo đã và đang công tác trong Ngành giáo dục nói chung luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, mãi giữ lửa đam mê và luôn tràn đầy nhiệt huyết trong “sự nghiệp trồng người.

- CĐCS Trường THPT Bảo Lâm -